E-SOLAR

Menu

GIẢI PHÁP - THIẾT BỊ & PHỤ KIỆN

GIẢI PHÁP LƯU TRỮ ĐIỆN ESS CHO DOANH NGHIỆP, NHÀ MÁY ĐIỆN
GIẢI PHÁP LƯU TRỮ ĐIỆN ESS CHO DOANH NGHIỆP, NHÀ MÁY ĐIỆN

GIẢI PHÁP LƯU TRỮ ĐIỆN ESS CHO DOANH NGHIỆP, NHÀ MÁY ĐIỆN

Nhu cầu lưu trữ điện tăng cao, cần có một giải pháp hiệu quả

Phát triển năng lượng tái tạo, đặc biệt là điện mặt trời vẫn đang là giải pháp hiệu quả để đảm bảo anh ninh năng lượng, thay thế cho các nguồn nhiên liệu hóa thạch dần cạn kiệt.

Tuy nhiên, sự phát triển “bùng nổ” của điện mặt trời đã dẫn đến tình trạng dư nguồn cung vào thời điểm buổi trưa do phụ tải thấp và bức xạ điện mặt trời tốt nhất trong ngày. Trong khi đó, giờ cao điểm sử dụng điện lại rơi vào khoảng thời gian chiều tối và lúc này không còn ánh nắng. Vì thế, cần phải có các giải pháp lưu trữ điện để gia tăng hiệu quả đầu tư, giúp sử dụng tối đa nguồn điện mặt trời, tránh lãng phí năng lượng và giảm tải cho lưới điện Quốc gia.

Các giải pháp lưu trữ điện hiệu quả hơn, ít phát thải hơn các nguồn điện từ than, dầu… Điều này, giúp Việt Nam theo đuổi mục tiêu giảm phát thải trong khi vẫn quản lý được nguồn năng lượng hiệu quả, đảm bảo phát triển kinh tế.

Vậy, giải pháp lưu trữ điện ESS là gì?

Giải pháp lưu trữ điện ESS là hệ thống lưu trữ năng lượng bằng pin với dung lượng lớn cho doanh nghiệp và nhà máy điện, sử dụng tối đa nguồn điện năng lượng mặt trời, lưu trữ điện vào giờ bình thường để phát ra sử dụng vào giờ cao điểm giúp tiết kiệm tiền điện. Hệ thống cung cấp nguồn điện kể cả khi điện lưới gặp sự cố và có thể sử dụng ở các khu vực điện yếu, điện chập chờn hoặc huyện đảo chưa có điện lưới.

Nguyên lý hoạt động của giải pháp lưu trữ điện ESS

Nếu kết hợp với điện mặt trời, hệ thống ESS sẽ lưu trữ điện mặt trời dư thừa để có thể sử dụng vào thời điểm khác, tăng tỷ lệ điện tự dùng và giảm điện mua từ lưới hoặc không phát công suất lên lưới điện theo yêu cầu của EVN.

Nếu không kết hợp với điện mặt trời, hệ thống ESS có thể lưu trữ điện từ nguồn điện lưới vào thời điểm giá điện thấp và phát ra sử dụng vào khung giờ giá điện cao (lưu vào bao nhiêu, phát ra bấy nhiêu) để tiết kiệm chi phí tiền điện. Ngoài ra, hệ thống cũng lưu trữ điện như một nguồn cấp điện dự phòng khi mất điện.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống

+ Lưu trữ năng lượng mặt trời để tự chủ động về nguồn điện

Hệ thống lưu trữ nguồn điện mặt trời vào pin lưu trữ để có thể sử dụng vào ban đêm hoặc lúc mất điện, duy trì hoạt động ổn định cho các thiết bị điện. Do có pin lưu trữ là nguồn điện dự phòng nên hệ thống không phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện Quốc gia, chủ động quản lý nguồn điện hiệu quả. Vì thế, khi xảy ra sự cố về nguồn điện, các thiết bị vẫn hoạt động bình thường, ổn định.

+ Dải công suất lớn, cung cấp điện liên tục từ 2 – 5 giờ

Hệ thống ESS cho doanh nghiệp  có dải công suất từ 50kW – 1MW, khả năng cung cấp điện liên tục từ 2 – 5 giờ.

+ Có thể sử dụng trên đảo và khu vực chưa có điện lưới

Giải pháp này có thể kết hợp với điện mặt trời hoặc máy phát để sử dụng trên các huyện đảo, khu vực chưa có lưới điện.

+ Chế độ sạc/xả nhanh và thông minh, tiết kiệm tiền điện

Với nhiều cơ chế hoạt động, lưu chuyển năng lượng linh hoạt, hệ thống được cấu hình chức năng sạc/xả theo thời gian và nhu cầu thực tế, cho phép sạc lưu trữ vào giờ hệ thống điện mặt trời phát công suất đỉnh và xả vào thời gian nhu cầu phụ tải cao hoặc theo yêu cầu của EVN, tiết kiệm nhiều chi phí tiền điện, đạt hiệu quả tốt về quản lý và vận hành hệ thống điện.

+ Chuẩn cấp độ bảo vệ IP54 & C5 an toàn khi lắp đặt ngoài trời

Hệ thống được thiết kế dạng module có thể dễ dàng nâng cấp, bảo trì. Đồng thời, đạt chuẩn cấp độ bảo vệ IP54 và chống ăn mòn C5 an toàn khi lắp đặt ngoài trời, an tâm sử dụng mà không phải lo lắng về vấn đề thời tiết diễn biến thất thường.

Điểm hạn chế hệ thống

Do công suất hệ thống phụ thuộc nhiều vào công suất tải, và thời gian dự phòng; vì thế, để hệ thống đáp ứng nhu cầu của tải thiết bị trong gia đình và doanh nghiệp vận hành ổn định khi không có lưới điện, khách hàng cần phải được các đơn vị chuyên cung cấp giải pháp lưu trữ điện ESS khảo sát, tư vấn để chọn lựa hệ thống có công suất và lưu trữ nguồn điện dự phòng phù hợp.

E Solar – Chọn giải pháp lưu trữ điện ESS hiệu quả

Đối với giải pháp lưu trữ điện ESS cho doanh nghiệp và nhà máy điện, đội ngũ kỹ thuật, chuyên gia điện mặt trời của E- Solar sẽ khảo sát thông số tải tiêu thụ, cấu trúc hệ thống điện hiện hữu và nhu cầu back-up nguồn điện cho các tải quan trọng, thời gian tải sử dụng… để tư vấn và đưa ra các phương án triển khai, thiết kế hệ thống điện mặt trời lưu trữ ESS phù hợp, quản lý nguồn điện hiệu quả, duy trì nguồn cấp ổn định và liên tục.

GIẢI PHÁP ESCO
GIẢI PHÁP ESCO

GIẢI PHÁP ESCO

Hiện nay mô hình ESCO trong lĩnh vực điện mặt trời là một trong những giải pháp đầu tư rất hiệu quả về mặt kinh tế và đã được nhiều doanh nghiệp ứng dụng. Doanh nghiệp hoàn toàn không cần bỏ vốn đầu tư nhưng vẫn nhận được lợi ích lớn từ việc tiết kiệm HÀNG TỈ ĐỒNG TIỀN ĐIỆN MỖI NĂM.

LẮP ĐIỆN MẶT TRỜI, DOANH NGHIỆP KHÔNG CẦN BỎ VỐN

Với mô hình ESCO, Doanh nghiệp tận dụng phần mái nhàn rỗi để lắp đặt điện mặt trời, DAT Solar và Đối tác đầu tư tài chính sẽ cung cấp trọn gói hệ thống từ tư vấn, thiết kế, cung cấp sản phẩm, lắp đặt và bảo hành, đảm bảo hiệu quả hệ thống trong suốt quá trình hệ thống vận hành.

THOẢI MÁI TẬN HƯỞNG NHIỀU LỢI ÍCH
* Doanh nghiệp không chịu bất kỳ rủi ro nào khi tham gia ESCO.
* Giảm phụ thuộc vào EVN và tự phòng vệ tăng giá điện hàng năm (năm 2019 giá điện tăng 8.3%).
* Được dùng điện với giá thấp hơn giá của EVN giúp tiết kiệm chi phí sản xuất.
* Được sử dụng hệ thống điện mặt trời hoàn toàn miễn phí và hưởng toàn bộ doanh thu từ hệ thống sau 20 năm từ đó giúp tiết kiệm hàng tỉ đồng tiền điện mỗi năm.
* Hệ thống điện mặt trời làm mát mái nhà xưởng hơn khoảng 5 độ C.
 Sử dụng năng lượng sạch làm tăng giá trị thương hiệu doanh nghiệp.

THU LỢI KHOẢNG 300 TRIỆU – 1 TỈ ĐỒNG MỖI NĂM

Nhờ vào việc mua điện từ hệ thống điện mặt trời với giá thấp hơn giá của EVN, doanh nghiệp có thể tiết kiệm tiền điện khoảng 300 triệu đến 1 tỉ đồng/năm (tùy theo doanh nghiệp đang sử dụng điện sản xuất hay điện kinh doanh) khi lắp công suất 1MWP (cần khoảng 6000m² mái nhà).

Mức tiết kiệm từ Mô hình ESCO – Doanh nghiệp tiêu thụ điện tại chỗ
Mức tiết kiệm từ Mô hình ESCO – Doanh nghiệp tiêu thụ điện tại chỗ
GIẢI PHÁP CHO THUÊ MÁI NHÀ XƯỞNG
GIẢI PHÁP CHO THUÊ MÁI NHÀ XƯỞNG

GIẢI PHÁP CHO THUÊ MÁI NHÀ XƯỞNG

hi có mái nhà xưởng từ 5000-6000m² và đáp ứng một số tiêu chí đầu tư, doanh nghiệp có thể cho thuê phần mái nhàn rỗi của mình để có thêm nguồn thu nhập.

KHÔNG CẦN ĐẦU TƯ, KHÔNG RỦI RO

Mô hình thuê mái lắp điện mặt trời, đối tác đầu tư tài chính sẽ chịu trách nhiệm về toàn bộ chi phí lắp hệ thống điện mặt trời trên mái nhà xưởng của doanh nghiệp. Trong khi đó, E-Solar sẽ đảm nhiệm vai trò lắp đặt, thực hiện thủ tục đấu lưới EVN và bảo dưỡng nhằm giúp hệ thống vận hành ổn định và đạt hiệu suất cao.

THU NHẬP ĐẾN 300 TRIỆU ĐỒNG MỖI NĂM, AN TÂM THU LỢI ĐẾN 30 NĂM
Doanh nghiệp sẽ được Đối tác đầu tư tài chính của E- Solar thanh toán tiền thuê mái nhà hàng tháng theo tỷ lệ phần trăm doanh thu do việc bán toàn bộ lượng điện phát ra từ hệ thống điện mặt trời cho EVN hoặc hưởng tiền thuê cố định trên m2. Cụ thể, với mặt bằng mái từ 6000m², doanh nghiệp có thể được hưởng khoảng 10% doanh thu, gần 300 triệu mỗi năm.

Mái nhà xưởng lắp đặt pin mặt trời sẽ giúp giảm nhiệt độ bên dưới, kho xưởng mát hơn, giúp tiết kiệm điện và đặc biệt là góp phần vào giảm phát thải nhà kính, bảo vệ môi trường xanh sạch hơn.

Ngoài ra, sau khi hết thời hạn cho thuê (khoảng 20 năm), hệ thống điện mặt trời sẽ được bàn giao cho doanh nghiệp với mức giá tượng trưng 1USD, tiếp tục hưởng lợi đến 30 năm.

GIẢI PHÁP BƠM NƯỚC BẰNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐẦU TƯ MỘT LẦN CHO LỢI ÍCH LÂU DÀI
GIẢI PHÁP BƠM NƯỚC BẰNG ĐIỆN MẶT TRỜI ĐẦU TƯ MỘT LẦN CHO LỢI ÍCH LÂU DÀI

GIẢI PHÁP BƠM NƯỚC BẰNG ĐIỆN MẶT TRỜI
ĐẦU TƯ MỘT LẦN CHO LỢI ÍCH LÂU DÀI

Hệ thống bơm nước sử dụng điện năng lượng mặt trời kết hợp điện lưới cung cấp nguồn điện 24/24.

Mục đích chính là phục vụ hoạt động bơm tưới. Hệ thống tự động chuyển đổi giữa nguồn điện mặt trời và điện lưới giúp việc chăm sóc cây trồng được thuận lợi. Giải phóng sức lao động và bảo vệ môi trường.

Hệ thống bơm nước sử dụng điện năng lượng mặt trời kết hợp điện lưới hoạt động thế nào?

Hệ thống tấm Pin nhận bức xạ mặt trời và chuyển thành điện năng cung cấp cho biến tần năng lượng mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha.

Hệ thống ưu tiên sử dụng năng lượng mặt trời, đồng thời tự động luân chuyển sử dụng giữa nguồn điện lưới. Đảm bảo hoạt động bơm tưới không bị gián đoạn vào ban ngày nếu nguồn điện đủ sử dụng. Khi thiếu điện sử dụng có thể lấy từ lưới bù vào.

Bơm nước bằng điện mặt trời độc lập Giải pháp bơm tưới cho vùng thiếu điện

Giải pháp bơm nước năng lượng mặt trời độc lập xóa nỗi lo thiếu điện tưới tiêu cho nông dân tại các trang trại vùng sâu, vùng xa. Hệ thống tận dụng nguồn điện từ mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước. Nguồn nước được bơm lên và dự trữ vào các hồ chứa để tưới tiêu trong ngày.

Hệ thống bơm nước độc lập hoạt động thế nào?

Hệ thống pin năng lượng mặt trời nhận bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho biến tần năng lượng mặt trời để điều khiển trực tiếp máy bơm nước 1 pha hoặc 3 pha (220V/ 380V) mà không cần điện lưới.

Nước được bơm trực tiếp từ sông, suối, giếng để tưới cho cây trồng hoặc được dự trữ vào các hồ chứa để sẵn sàng cho việc tưới tiêu bất kỳ thời điểm nào trong ngày.

Giải pháp bơm nước bằng điện mặt trời, đầu tư một lần cho lợi ích lâu dài Chủ động nguồn nước bơm tưới:

Điện mặt trời điều khiển trực tiếp máy bơm cung cấp năng lượng dồi dào cho hoạt động bơm tưới. Nhờ đó, người vận hành có thể chủ động nguồn nước tưới tiêu bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Đây là giải pháp lý tưởng cho các trang trại trồng rau, cây ăn trái, cafe, cao su, điều, thanh long…

Không tốn chi phí nhiên liệu và nhân công:

Hệ thống vận hành tự động, yên tĩnh, không sử dụng nhiên liệu (xăng, dầu…). Giúp giảm thiểu chi phí, không gây ô nhiễm, độc hại. Nên rất thân thiện với môi trường và không tốn chi phí nhiên liệu, nhân công.

Giảm chi phí, tăng năng suất:

Khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời, trang trại có nguồn nước tưới ổn định, nông sản tăng năng suất. Giúp giảm chi phí nhiên liệu, nhờ đó thu nhập của nông dân cũng tăng lên đáng kể.

Đạt tiêu chuẩn xanh trong sản xuất

Để sản phẩm đạt tiêu chuẩn xanh (VietGAP), nâng cao giá trị thương hiệu, nhiều doanh nghiệp, hộ nông dân đã ứng dụng điện mặt trời trong bơm tưới. Hệ thống giúp chủ đầu tư hoàn thiện mô hình sản xuất “nông nghiệp sạch” và nhận được nhiều chính sách hỗ trợ phát triển của nhà nước.

GIẢI PHÁP LƯU TRỮ ĐIỆN HYBRID CHO HỘ GIA ĐÌNH
GIẢI PHÁP LƯU TRỮ ĐIỆN HYBRID CHO HỘ GIA ĐÌNH

GIẢI PHÁP LƯU TRỮ ĐIỆN HYBRID CHO HỘ GIA ĐÌNH

Tại sao hộ gia đình cần đến giải pháp lưu trữ điện Hybrid?

Hiện nay, nhiều hộ gia đình đang có nhu cầu đầu tư điện mặt trời và mong muốn hệ thống có thể sử dụng được vào ban đêm hay khi mất điện.

Nhiều khu vực ở xa trạm biến áp thường xuyên xảy ra tình trạng nguồn điện chập chờn, điện yếu; đồng thời, hiện nay cả nước có gần 1 triệu hộ dân chưa được sử dụng điện và nhiều huyện đảo đang phải sử dụng máy phát điện dầu diesel với giá rất cao.

Vì thế, giải pháp lưu trữ điện Hybrid cho hộ gia đình đang là sự lựa chọn tối ưu giúp quản lý nguồn điện hiệu quả, dần trở thành xu hướng mới trong tương lai.

Giải pháp lưu trữ điện Hybrid đã được sử dụng rộng rãi ở khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là ở các nước phát triển mạnh về điện năng lượng mặt trời như tại Đức với hơn 50.000 hệ thống điện mặt trời kết hợp lưu trữ, ở Mỹ với hơn 10.000 hệ thống… đã được triển khai lắp đặt tính đến năm 2019. Tuy nhiên, hệ thống điện mặt trời có lưu trữ Hybrid tại Việt Nam chưa nhiều và sẽ phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong tương lai bởi nhu cầu lưu trữ năng lượng đang ngày càng tăng.

Vậy, hệ thống lưu trữ điện Hybrid là gì?

Giải pháp lưu trữ điện Hybrid là hệ thống điện mặt trời có kết hợp pin lithium lưu trữ điện, giúp cung cấp nguồn điện liên tục, ổn định cho các thiết bị điện quan trọng như camera giám sát, tủ lạnh, tủ đông, hệ thống máy tính, wifi, hệ thống báo cháy, cửa cuốn điện, hồ cá Koi… Đồng thời, lưu trữ lượng điện mặt trời dư vào ban ngày để sử dụng vào buổi tối hoặc khi mất điện.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lưu trữ điện Hybrid

Hệ thống ưu tiên sử dụng nguồn điện năng lượng mặt trời để cung cấp cho các tải ưu tiên trong gia đình, đồng thời sạc đầy cho pin lưu trữ lithium.

Nếu nguồn điện mặt trời dư sẽ được hòa vào lưới điện để cung cấp cho các thiết bị khác.

Khi nguồn điện mặt trời thiếu, hệ thống sẽ bổ sung nguồn điện lưới để cung cấp cho các thiết bị điện và sạc cho pin lưu trữ lithium.

Trong trường hợp mất điện, hệ thống sử dụng năng lượng mặt trời và điện từ pin lưu trữ để cung cấp cho các thiết bị tải ưu tiên, duy trì nguồn điện liên tục và ổn định.

Ưu điểm vượt trội của hệ thống

+ Duy trì nguồn điện liên tục 24/7 cho các tải quan trọng

Hệ thống lưu trữ nguồn điện mặt trời vào pin lưu trữ để có thể sử dụng vào ban đêm hoặc khi mất điện lưới, duy trì hoạt động liên tục cho các thiết bị điện quan trọng trong gia đình. Thời gian chuyển sang chế độ dự phòng chưa tới 20ms, thiết bị vẫn vận hành bình thường mà không có bất cứ gián đoạn nào.

+ Không phụ thuộc vào điện lưới

Do có pin lưu trữ là nguồn điện dự phòng nên hệ thống không phụ thuộc quá nhiều vào lưới điện Quốc gia, chủ động quản lý nguồn điện hiệu quả. Vì thế, khi xảy ra sự cố về nguồn điện, các thiết bị vẫn hoạt động bình thường, ổn định.

+ Tiết kiệm chi phí tiền điện

Với nhiều cơ chế hoạt động, lưu chuyển năng lượng linh hoạt, hệ thống được cấu hình thêm chức năng sạc/xả theo thời gian và nhu cầu thực tế, cho phép sạc pin lưu trữ vào giờ bình thường và phát ra sử dụng vào giờ cao điểm để tiết kiệm chi phí tiền điện đối với khách hàng sử dụng điện 3 mức giá theo khung giờ (cao điểm, bình thường, thấp điểm).

+ Sử dụng tối đa nguồn điện mặt trời

Vào ban ngày, nếu nguồn năng lượng điện mặt trời sử dụng không hết thì hệ thống sẽ sạc cho pin lưu trữ để phát ra sử dụng vào ban đêm hoặc khi mất điện. Điều này, tránh việc thất thoát sản lượng và tối ưu nguồn năng lượng điện mặt trời.

+ Giảm ô nhiễm tiếng ồn, an toàn cho môi trường

Hệ thống điện mặt trời Hybrid vận hành theo cơ chế tự động, yên tĩnh không gây tiếng ồn như máy phát điện, không sử dụng nhiên liệu xăng, dầu… thân thiện cho môi trường.

Điểm hạn chế của hệ thống

Do công suất hệ thống phụ thuộc nhiều vào công suất tải và thời gian dự phòng; vì thế, để hệ thống đáp ứng nhu cầu của tải thiết bị trong gia đình, vận hành ổn định khi không có lưới điện, khách hàng cần phải được các đơn vị cung cấp giải pháp lưu trữ điện Hybrid khảo sát, tư vấn để chọn lựa hệ thống có công suất và lưu trữ nguồn điện dự phòng phù hợp.


Với giải pháp lưu trữ điện Hybrid cho hộ gia đình, đội ngũ kỹ sư, chuyên gia điện mặt trời của E-Solar sẽ khảo sát thông số tải tiêu thụ, cấu trúc hệ thống điện hiện hữu và nhu cầu back-up nguồn điện cho các tải quan trọng, thời gian tải sử dụng… để tư vấn và đưa ra các phương án triển khai, thiết kế hệ thống điện mặt trời lưu trữ Hybrid phù hợp, quản lý nguồn điện hiệu quả, duy trì nguồn cấp liên tục cho tải ưu tiên và các thiết bị khác trong gia đình.  

LIÊN HỆ

LIÊN HỆ E-SOLAR

L0T 284 NGUYỄN CƠ THẠCH, NGŨ HÀNH SƠN , ĐÀ NẴNG

Tel/Fax : +845113715571

Mob      : 0903554866

Email    :  esolar.dn@gmail.com

                http://solardanang.com